Chụp ảnh toàn bộ trang web là một trong những thao tác phổ biến nhất trên internet đối với những người viết blog và nhà báo, có rất nhiều công cụ giúp chúng ta thực hiện công việc này dễ dàng hơn:

1. Sử dụng các Plugins:
save as image
Save as imageReport bad link – Plugin dành cho Firefox giúp bạn lưu cả trang, cả frame hoặc một phần trang web thành file ảnh trực tiếp từ Firefox.

Pearl Crescent Page SaverReport bad link – Lưu hình ảnh của trang web dưới định dạng jpg hoặc png, lưu một phần hoặc toàn bộ trang với khả năng tự động thu nhỏ kích thước ảnh.

Picnik for FirefoxReport bad link – Nếu bạn sử dụng công cụ xử lý ảnh trực tuyến Picnik thì đây là một plugin của Firefox giúp bạn dễ dàng đưa ảnh chụp màn hình của trang web đang mở vào thẳng công cụ xử lý này.

SnissaReport bad link – Một Firefox plugin đơn giản giúp chụp ảnh trang web.

Screengrab!Report bad link – Một plugin giúp bạn chụp ảnh cả trang web, phần cửa sổ nhìn thấy được hay chỉ là một vùng được lựa chọn hoặc một frame cụ thể của một trang web.

ieSnapshotterReport bad link – Một plugin không miễn phí dành cho Internet Explorer giúp bạn chụp ảnh toàn bộ trang web hoặc dưới dạng thumbnails.

2. Các phần mềm chuyên nghiệp
webshot
SnagItReport bad link – Một trong những chương trình tốt nhất giúp chụp ảnh với tất cả các tính năng mà bạn cần. Tương tác được với Firefox, có thể thay thế chức năng chụp màn hình có sẵn trong Windows, hỗ trợ tạo profile cho các cách sử dụng khác nhau, chương trình không miễn phí nhưng bạn có thể dùng thử.

FastStone CaptureReport bad link – Một tiện ích chụp ảnh màn hình mạnh với bảng điều khiển nổi và khả năng chụp bất cứ thứ gì trên màn hình bao gồm các cửa sổ, các đối tượng, chụp toàn màn hình, chụp vùng hình chữ nhật và thậm chí chụp một vùng lựa chọn được khoanh bằng tay.

WebShotReport bad link – Một chương trình giúp bạn chụp toàn bộ hoặc chụp kiểu thumbnails của cả trang web, lợi thế chính của nó là hỗ trợ tính năng sử dụng câu lệnh giúp bạn tự động hóa hoàn toàn quá trình chụp.

PrintKeyReport bad link – Thay thế chức năng chụp màn hình của bạn bằng một chức năng tốt với nhiều tính năng hơn. Chương trình có bản thương mại phải trả phí nhưng bạn có thể tìm bản cũ hơn miễn phí ở link trên.

I4X ScreencatcherReport bad link – Chụp screenshot cửa sổ đang active, toàn bộ màn hình hoặc một vùng được chọn.

3. Các công cụ trực tuyến
webshotspro
WebShotsProReport bad link – Nhập URL vào và nhận về screenshot của website tương ứng với URL đó. Bạn phải xếp hàng đợi một chút trước khi trang của bạn được xử lý.

ThumbalizrReport bad link – Thumbalizr giúp bạn tạo ảnh chụp của các website bằng cách nhập vào địa chỉ URL của site, vẫn đề là thỉnh thoảng site này không hoạt động tốt.

Advertisements