TTO – Việc download file video từ các trang web chia sẻ hiện nay gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với addon DownloadHelper dành cho Firefox, có lẽ việc download video sẽ trở nên dễ dàng.

Với DownloadHelper, bạn được hỗ trợ download video tại các trang web như: Youtube, MySpace, Google videos, DailyMotion, Porkolt, iFilm, DreamHost… với các định dạng video được hỗ trợ bao gồm Flash Video (flv), Windows Media Video (WMV), MPEG-4, QuickTime…

Để cài đặt DownloadHelper, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ này, sau đó nhấn vào liên kết Add to Firefox để tiến hành cài đặt vào Firefox dưới dạng add-on. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Firefox để add-on này được tích hợp vào trình duyệt Firefox của bạn.

Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy một biểu tượng Your browser may not support display of this image mới xuất hiện ngay trên thanh công cụ bên cạnh thanh address của trình duyệt, đây chính là biểu tượng hoạt động của DownloadHelper.

Bạn dễ dàng download video từ trang các web với DownloadHelper

Biểu tượng này liên tục hoạt động ẩn bên trong trình duyệt, mỗi khi có một file video được phát thì lập tức nó sẽ bắt link download cho bạn. Khi muốn download, bạn chỉ cần nhấn vào nút xổ xuống của biểu tượng phần mềm, lập tức danh sách các file video được DownloadHelper phát hiện sẽ hiện ra. Muốn tải file video nào bạn chỉ cần nhấp vào file đó để tải về bằng các công cụ download chuyên dụng hay công cụ download của Firefox là xong.

Không những vậy, bạn còn có thể tăng lực cho DownloadHelper bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm và chọn mục Preferences. Tại đây, bạn có thể thêm/bớt các định dạng nhạc, tạo danh sách các website muốn chặn lại không muốn bắt link, lựa chọn nơi lưu bản nhạc… mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Advertisements